Seo Services

Nhiều người tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17 có kết quả xét nghiệm Covid-19

THEO AFAMILY

Thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng tối ngày 7/3 cho biết, hai trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19 là ông N.K.T (bố của bệnh nhân thứ 17), và anh V.H.S (lái xe riêng đưa ông T) đã có kết quả âm tính với Covid-19.

Trước đó khi có thông tin bệnh nhân N.H.N có kết quả dương tính với Covid-19 và đã tiếp xúc với bố là ông N.K.T (trú ở Phú Ninh, Thủy Nguyên, Hải Phòng), lực lượng chức năng TP Hải Phòng đã tiếp xúc ngang đường và đưa ông T. cùng lái xe riêng là anh V.H.S đi cách ly khi đang trên đường từ Hà Nội về Hải Phòng. Đến 23h ngày 6/3, ông N.K.T và anh V.H.S được đưa vào điều trị cách ly tại Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Chiều ngày 7/3, đã có 14 trường hợp tại thôn Phù Lưu (Phù Ninh, Thủy Nguyên, Hải Phòng) có tiếp xúc gần với ông N.K.T được đưa đi cách ly theo dõi y tế tại Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Hiện, tình trạng sức khỏe của hai trường hợp trên ổn định và sẽ tiếp tục được theo dõi cách ly y tế chặt chẽ trong vòng 14 ngày tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Tối 7/3, Sở Y tế Đà Nẵng cho hay đã có kết quả xét nghiệm Sars-Cov-2 đối với các trường hợp đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17.

Theo đó, 6 người trên gồm 4 du khách người nước ngoài và 2 tiếp viên Việt Nam bay cùng chuyến với bệnh nhân thứ 17 vừa có kết quả âm tính với Covid-19. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng là đơn vị xét nghiệm, thực hiện sau khi 4 người khách nước ngoài này tới Đà Nẵng trên tàu SE3 vào trưa cùng ngày.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng là đơn vị xét nghiệm. Trung tâm này vừa được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 vào ngày 6/3. Ảnh: Thanh Trần.

Ngoài ra, 4 người Việt khác cùng cách ly tại Bệnh viện 199 cũng có kết quả xét nghiệm âm tính. Trong đó có 2 người là tiếp viên hàng không, đi cùng chuyến với bệnh nhân thứ 17.

Nhiều người tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17 có kết quả xét nghiệm Covid-19 Nhiều người tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17 có kết quả xét nghiệm Covid-19 Reviewed by QCShop on 3/08/2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào: