Seo Services

WHO đưa ra khuyến cáo: “nCoV lây trong cả môi trường lạnh khô và nóng ẩm”

THEO AFAMILY

Ngày 8/2, văn phòng tổ chức Y tế thế giới WHO tại Philippines đã lên tiếng cảnh báo rằng virus corona chủng mới (2019-nCoV) có thể tồn tại trong cả vùng khí hậu nóng ẩm của các quốc gia nhiệt đới.

WHO đưa ra khuyến cáo:

Văn phòng WHO tại Philippines đã đưa ra lời cành báo về việc virus corona có thể tồn tại trong vùng khí hậu nóng ẩm – Ảnh chụp màn hình.

Theo báo Manila Bulletin, trước các tin đồn lan truyền trên mạng xã hội, WHO đã đưa ra khuyến cáo đến người dân nước này:

"Ở bất cứ nơi nào bạn sống, bất kể khí hậu là gì, điều quan trọng là bạn phải tuân thủ theo các biện pháp phòng ngừa" – WHO cảnh báo.

>>> Để hiểu thêm về các biện pháp phòng ngừa virus corona hiệu quả, bấm vào đây!

WHO Phillipines đã nhắc nhở công chúng về việc rửa tay thường xuyên và che miệng khi ho/hắt hơi bằng khăn giấy hoặc uốn cong khuỷu tay, vứt bỏ khăn giấy vào nơi an toàn và rửa tay ngay sau đó.

 

Bên cạnh đó WHO Philippines cũng đã bác bỏ tin đồn uống nước và đồ uống có cồn giúp bảo vệ con người khỏi virus corona. 

Ngay cả khi việc uống nước là rất quan trọng với sức khỏe nhưng nó không thể ngăn ngừa bạn nhiễm virus corona. Nếu bạn bị sốt, ho và khó thở, hãy đi khám sớm đồng thời chia sẻ với cơ quan y tế về lịch trình di chuyển của bạn trước đó" – WHO đăng tải chia sẻ trên Twitter. 

Rượu và các loại đồ uống có cồn cũng không bảo vệ bạn khỏi việc nhiễm virus corona. Những ai chưa từng uống đừng nên bắt đầu thói quen này vì mục đích phòng ngừa virus corona.

WHO đưa ra khuyến cáo:

 

WHO đưa ra khuyến cáo: “nCoV lây trong cả môi trường lạnh khô và nóng ẩm” WHO đưa ra khuyến cáo: “nCoV lây trong cả môi trường lạnh khô và nóng ẩm” Reviewed by QCShop on 2/10/2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào: