Seo Services

Từ chối liên hoan nội bộ vì lười rửa bát, cô thư ký giám đốc bị cả công ty móc mỉa nhưng chỉ đáp trả một câu khiến đồng nghiệp cứng họng

THEO AFAMILY

Dịp cuối năm, hầu hết các công ty đều tổ chức tiệc cuối năm. Với doanh nghiệp có quy mô lớn sẽ làm một chương trình hoành tráng và chuyên nghiệp cho cán bộ nhân viên. Nhưng với những công ty vừa và nhỏ, họ hay chọn cách đi ăn. Có hai giải pháp được đưa ra là đi ăn ngoài hàng hoặc mua đồ về nấu ăn ở nhà của một ai đó.

Từ chối liên hoan nội bộ vì lười rửa bát, cô thư ký giám đốc bị cả công ty móc mỉa nhưng chỉ đáp trả một câu khiến đồng nghiệp cứng họng - Ảnh 1.

Start-up X ở Hà Nội được thành lập khoảng 5 năm trở lại đây. Vào mỗi khi gần Tết Nguyên đán, công ty tầm 20 người sẽ tụ tập tại nhà của chị kế toán để nấu ăn. Một phần là vì nhà chị kế toán khá rộng, đủ sức chứa từng ấy con người. Phần khác bởi nhà của chị kế toán đầy đủ tiện nghi, đồ dùng… nên ai cũng muốn đến nhà chị cho thoải mái. 

Huyền Như – thư ký giám đốc mới vào công ty được gần một năm, đây sẽ là cái Tết đầu tiên của Như dưới cương vị nhân viên của start-up này. Khi được đồng nghiệp rủ đến nhà chị kế toán tổ chức nấu nướng tiệc cuối năm, Như đã từ chối. Cô còn kèm theo cả lý do “hết hồn”:

“Nếu mọi người ăn ở ngoài hàng thì em sẽ đi, chứ về nhà một người nào đấy để nấu thì em chịu. Em không biết nấu ăn nên chẳng giúp gì được, vả lại cũng lười rửa bát nữa. Thôi thì mọi người ăn uống vui vẻ!”

Từ chối liên hoan nội bộ vì lười rửa bát, cô thư ký giám đốc bị cả công ty móc mỉa nhưng chỉ đáp trả một câu khiến đồng nghiệp cứng họng - Ảnh 2.

Nghe Như nói vậy, mấy anh chàng đồng nghiệp trong công ty cà khịa, móc mỉa: “Nhìn em Như xinh thế này mà vụng nhỉ, có mỗi nấu ăn với rửa bát còn không xong. Đến bao giờ mới lấy được chồng hả em? Rồi sau này về có mà mẹ chồng chửi cho không nhấc mặt lên được ý chứ!”

Những người khác cũng bĩu môi và tỏ vẻ ngao ngán, thậm chí có anh còn bảo “Không đi ăn, càng còn!”

Từ chối liên hoan nội bộ vì lười rửa bát, cô thư ký giám đốc bị cả công ty móc mỉa nhưng chỉ đáp trả một câu khiến đồng nghiệp cứng họng - Ảnh 3.

Ba máu sáu cơn, Huyền Như thầm nghĩ mấy anh trai kém duyên này đã động vào nhầm người rồi, cô mới đanh giọng:

“Em nói cho mấy anh nghe, bây giờ kể cả công ty đi ăn hết, thì chắc nấu nướng và dọn dẹp lại đến tay của chị em phụ nữ chúng tôi. Chứ mấy người mải mê rượu chè nói nhảm chén chú chén anh, còn khướt mà xắn tay lên dọn đấy! Đi ăn ngoài hàng dù có hơi tốn kém một chút nhưng mình được phục vụ, ai cũng vui vẻ chẳng tị nạnh gì nhau.

Với cả gần Tết rồi, nhà nào cũng bận chứ có rảnh rang gì mà đi hầu mấy anh thế đâu? Hiểu cho cánh chị em phụ nữ tí xem nào!”

Mặc dù tư tưởng của Như đi ngược lại với hội đàn ông của công ty nhưng chẳng ai dám cãi lại. Bởi họ lo rằng chị kế toán cũng có thể sẽ suy nghĩ giống cô thư ký kia. Lỡ đâu chị kế toán cũng chuẩn bị một tràng dài thì chẳng còn biết giấu mặt đi đâu nữa.

Từ chối liên hoan nội bộ vì lười rửa bát, cô thư ký giám đốc bị cả công ty móc mỉa nhưng chỉ đáp trả một câu khiến đồng nghiệp cứng họng - Ảnh 4.

Quả thật, lời của Huyền Như cũng rất có lý. Ăn uống vui vẻ thì chẳng sao, nhưng cứ động đến rửa bát là lại có vấn đề ngay. Người này ngồi rửa, kẻ kia không làm, rất dễ sinh ra tị nạnh, nói xấu và mâu thuẫn. Chi bằng cứ ra ngoài hàng, được phục vụ đến tận miệng, ai cũng vui vẻ chúc nhau năm mới. Như vậy vẫn đầm ấm mà lại còn tiện nữa! Đây sẽ là giải pháp cho chị em công sở dịp cuối năm phải tiệc tùng nhiều đó! 

Từ chối liên hoan nội bộ vì lười rửa bát, cô thư ký giám đốc bị cả công ty móc mỉa nhưng chỉ đáp trả một câu khiến đồng nghiệp cứng họng - Ảnh 5.

Từ chối liên hoan nội bộ vì lười rửa bát, cô thư ký giám đốc bị cả công ty móc mỉa nhưng chỉ đáp trả một câu khiến đồng nghiệp cứng họng Từ chối liên hoan nội bộ vì lười rửa bát, cô thư ký giám đốc bị cả công ty móc mỉa nhưng chỉ đáp trả một câu khiến đồng nghiệp cứng họng Reviewed by QCShop on 1/13/2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào: