Seo Services

Việt Nam đóng góp ý kiến về tiêu chuẩn thực phẩm cho chế độ ăn đặc biệt

THEO THANHNIEN

Hội thảo có các đại biểu đại diện cho các quốc gia châu Á (Bangladesh, Hàn Quốc, Malaysia, Lào, Campuchia, Philipine, Srilanka, Nhật Bản, Ấn Độ) và Mỹ tham dự. Đoàn đại biểu Ủy ban Codex Việt Nam gồm: đại diện của Văn phòng Codex Việt Nam, Phòng Giám sát Ngộ độc Thực phẩm và Thông tin Truyền thông (Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế) và Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tham dự.

Hội thảo được tổ chức tại Ấn Độ từ ngày 14 – 16.10 vừa qua. Ông Sunil Baskin, điều phối viên khu vực châu Á phát biểu chào mừng các đại biểu tham dự; bà Mary France Lowes, Văn phòng Codex Hoa Kỳ chủ trì hội thảo.

Việt Nam đóng góp ý kiến về tiêu chuẩn thực phẩm cho chế độ ăn đặc biệt - ảnh 1

Hội thảo trên là diễn đàn để đại diện các quốc gia thành viên Codex châu Á và Mỹ gặp gỡ, trao đổi các vấn đề liên quan đến Codex, trong đó nội dung có liên quan đến các hội nghị sắp tới của Codex, đó là: Hội nghị Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Vệ sinh thực phẩm (CCFH), Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt (CCNFSDU) và Nhóm đặc trách Codex về các chất kháng thuốc (TFAMR).

Tại hội thảo, đại diện của Việt Nam đã tham gia 2 nhóm thảo luận của Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Vệ sinh thực phẩm (CCFH) và Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt (CCNFSDU).

CCNFSDU là vấn đề được Codex (Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế) và các nước thành viên, trong đó có VN chú trọng. Ủy ban Codex Việt Nam là một trong những thành viên tham gia góp ý các dự thảo tiêu chuẩn Codex quốc tế, vừa qua đã đóng góp ý kiến cho các dự thảo như: sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ nhỏ, sử dụng phụ gia thực phẩm Nitrat và Nitrit; các hoạt chất thuốc Bảo vệ thực vật năm 2019…

Việt Nam đóng góp ý kiến về tiêu chuẩn thực phẩm cho chế độ ăn đặc biệt Việt Nam đóng góp ý kiến về tiêu chuẩn thực phẩm cho chế độ ăn đặc biệt Reviewed by QCShop on 11/25/2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào: