Seo Services

Điều Phối Màu Sắc Hợp Lý Trong In Ấn Thiết Kế Bao Bì

Điều phối màu sắc hợp lí trong in ấn thiết kế bao bì

Thiết kế, in ấn bao bì không đơn thuần là việc tìm kiếm một vỏ bọc phù hợp với sản phẩm, đó còn là cả một chiến lược cần được cân nhắc và quyết định kĩ lưỡng để phát huy những lợi thế cạnh tranh sẵn có từ chúng. Việc tạo dựng ra những mẫu bao bì với thiết kế ấn tượng, màu sắc tinh tế góp phần tích cực trong việc bảo quản và quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng.
Một trong những nguyên tắc hàng đầu để tạo ra những mẫu thiết kế bao bì độc đáo, ấn tượng đó là đảm bảo sự hài hòa, tinh tế trong cách điều phối màu sắc để làm nổi bật cá tính và đặc điểm riêng biệt của thương hiệu. Hãy cùng chúng tôi khám phá những lí do khiến bạn buộc phải lựa chọn màu sắc phù hợp và tinh tế cho các mẫu thiết kế bao bì của mình.

1. Tìm hiểu kĩ sản phẩm trước khi bắt tay vào thiết kế in ấn

Việc đầu tiên bạn cần làm để tạo ra những mẫu bao bì ấn tương và độc đáo đó là phải luôn tìm hiểu thật kĩ lưỡng về các đặc tính của sản phẩm và những điểm riêng biệt mà chúng mang lại. Hiểu về sản phẩm chính là chìa khóa để mở ra những ý tưởng độc đáo trong in ấn, thiết kế bao bì làm nổi bật nhận diện thương hiệu.
Cùng với việc hiểu về sản phẩm, với tư cách là một nhà thiết kế, in ấn bao bì chuyên nghiệp bạn nên bồi dưỡng cho mình những kiến thức chuyên sâu về cách điều phối màu sắc trong in ấn và phân tích chúng dựa trên khía cạnh điểm nhấn mà doanh nghiệp muốn xây dựng trong thiết kế bao bì.
Thông thường, những tông màu khác nhau sẽ truyển tải những thông điệp khác nhau, bởi vậy, nên dựa vào tính chất của màu sắc để kết hợp với đặc điểm của sản phẩm và tạo ra những mẫu bao bì với thiết kế in ấn hoàn hảo, nổi bật.

Tìm hiểu kĩ về sản phẩm trước khi bắt tay vào thiết kế

2. Các ứng dụng màu sắc trong thiết kế in ấn bao bì sản phẩm

Màu sắc in ấn trên bao bì giúp doanh nghiệp truyển tải những thông điệp rõ nét và ý nghĩa nhất về sản phẩm, từ đó thúc đẩy tích cực tới tâm lí mau sắm của khách hàng và giúp họ đưa ra quyết định mua sản phẩm một cách nhanh chóng.
Đối với những doanh nghiệp muốn xây dựng hình ảnh sang trọng, lịch lãm và đẳng cấp, bạn có thể nghĩ đến việc lựa chọn gam màu đen để tạo sức cuốn hút và khơi dậy sự tò mò của khách hàng với chiều sâu huyền bí cũng như là mong muốn khám phá sản phẩm tới mức không thể cưỡng lại được của khách hàng.
Bạn cũng có thể lựa chọn những gam máu sáng tràn đầy năng lượng nếu bạn muốn sản phẩm của mình mang lại sự tự tin và tươi trẻ tới khách hàng. Cùng với đó, bạn cũng có thể lựa chọn những tông màu nóng, bắt mắt như vàng, cam, đỏ nếu sản phẩm của bạn là thực phẩm và bạn muốn mang lại cho khách hàng cảm giác thèm khát qua cái nhìn đầu tiên.
Còn rất nhiều cách phối hợp màu sắc trong thiết kế bao bì mà bạn có thể lựa chọn tham khảo, hãy lựa chọn màu trắng nếu điều bạn muốn hướng tới là sự tinh khôi, thuần khiết. hay sắc hồng nhẹ nhàng, dễ thương khi sản phẩm của bạn được sinh ra là để phục vụ phái đẹp.
Tùy thuộc vào định hướng sản phẩm, hãy lựa chọn những tông màu phù hợp để làm nổi bật đặc điểm và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Các ứng dụng về màu sắc trong in ấn bao bì sản phẩm

3. Xây dựng biểu tượng màu sắc trong thiết kế bao bì sản phẩm

Việc lựa chọn những màu sắc trong thiết kế bao bì để sản phâm của bạn trở nên độc đáo và thu hút là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, chỉ dừng lại ở khía cạnh đó thì có lẽ chưa đủ, hãy xây dựng một biểu tượng màu sắc riêng biệt trong thiết kế bao bì sản phẩm để sản phẩm của bạn có thể tạo dựng được một chỗ đứng vững trải trong tâm thức khách hàng.
Bạn đừng lo lắng, vì việc này không nằm trong quy luật chung của sự cải tiến bao bì, nghĩa là bạn vẫn có thể sáng tạo với những kiểu dáng, hình ảnh đồ họa, nhưng hãy giữ nguyên màu sắc chủ đạo nhé. Đó chính là tạo dựng biểu tượng màu sắc trong thiết kế bao bì sản phẩm.
Xây dựng biểu tượng màu sắc thay cho thông điệp bạn muốn gửi gắm tới khách hàng về sự bền vững và trường tồn của thương hiệu mà mình đang xây dựng. Cũng giống như chất lượng sản phẩm, chúng cũng sẽ luôn được người tiêu dùng đón nhận và tồn tại mãi với thời gian, màu sắc bền vững giúp doanh nghiệp khẳng định điều đó với khách hàng.
Xây dựng biểu tượng về màu sắc là một trong những hình thức giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, sản phẩm tới khách hàng, đó là điều không mấy dễ dàng và cần tới thời gian để kiểm chứng. Nhưng, hãy khẳng định với chúng tôi, bạn sẽ làm được điều đó và bắt tay vào thực hiện ngay từ hôm nay.

Xây dựng biểu tượng màu sắc là điều doanh nghiệp nên thực hiện

4. Lựa chọn màu sắc phù hợp tính cách của sản phẩm

Một trong những bí quyết để bạn có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp với sản phẩm của mình đó là lựa chọn những màu sắc phù hợp với tính cách sản phẩm. Yêu cầu tối thiểu trong việc lựa chọn và điều phối màu sắc là chúng cần đảm bảo đúng định vị và yêu cầu sản phẩm, thể hiện được tính cách, bản sắc và đồng bộ với nhận diện thương hiệu.
Lựa chọn màu sắc phù hợp với tính cách sản phẩm sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện và đoán ra sản phẩm của bạn cho dù là họ chưa được sử dụng qua sản phẩm một lần nào cả. Ví dụ, sản phẩm nước suối tinh khiết đến từ các thương hiệu lớn trên thị trường hiện nay như Lavie, Aquafina, Dasani đều tận dụng màu xanh tươi mát, cởi mở là màu sắc chủ đạo khiến người tiêu dùng luôn cảm thấy chúng mát lành và thuần khiết. Hoặc các nhãn hàng thực phẩm như KFC hay hệ thống siêu thị Cricel- K, Vin mart đều tận dụng 2 màu sắc chủ đạo là đỏ và vàng để mang đến cảm giác thích thú, thèm khát tới khách hàng.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với đặc điểm sản phẩm

5.  Lựa chọn màu sắc tăng nhận diện thương hiệu

Màu sắc có tác động rất lớn đến giác quan và tâm lí mua sắm của khách hàng, bằng một cách nào đó, doanh nghiệp nên tận dụng lợi thế này để ra tăng sự nhận diện thương hiệu và giúp khách hàng nhớ đến sản phẩm của bạn ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên.
Lựa chọn màu sắc chủ đạo, phù hợp tạo cho khách hàng của bạn cảm giác bị tò mò, kích thích và muốn khám phá bằng được sản phẩm bên trong. Màu đỏ trong ứng dụng tại các ngành công nghiệp thực phẩm đã làm tốt điều này, điển hình như các nhãn hiệu lớn Cocacola, KFC hay một vài các thương hiệu khác.
Màu sắc có khả năng đánh thức thị giác rất hiệu quả, đó là tín hiệu để bạn có thể dễ dàng nhận ra sản phẩm dù chúng có thể được bày bán ở bất cứ đâu trên quầy hàng hay kệ siêu thị. Lựa chọn màu sắc nổi bật và phù hợp, bạn sẽ không phải lo lắng đến việc bị lạc lõng hay bị khách hàng bỏ quên giữa một rừng các thương hiệu cùng loại được bày bán.

Lựa chọn màu sắc tăng nhận diện thương hiệu

Trên đây là những gợi ý của Best Print về cách xây dựng và điều phối màu sắc cho bao bì sản phẩm của bạn. Chúng tôi hi vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích để tiếp thêm kiến thức và động lực cho bạn trong việc in ấn bao bì cho sản phẩm của doanh nghiệp.
Chúc bạn thành công, và nếu có thể hãy hợp tác với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.
Điều Phối Màu Sắc Hợp Lý Trong In Ấn Thiết Kế Bao Bì Điều Phối Màu Sắc Hợp Lý Trong In Ấn Thiết Kế Bao Bì Reviewed by QCShop on 8/06/2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào: