Seo Services

Nhân viên bán hàng thời trang cần những kĩ năng gì

Thời trang là thị trường kinh doanh được cho là hốt bạc đối với nhiều bạn trẻ có đam mê khởi nghiệp hay muốn tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực này. Cùng với nhu cầu làm đẹp của các chị em, các nhãn hàng thời trang không ngừng cải tiến về chất lượng sản phẩm, mẫu mã là đặc biệt là đội ngũ nhân viên để làm hài lòng các “thượng đế” của mình.
Nếu bạn muốn gia nhập vào làng kinh doanh thời trang với mức thu nhập khủng từ mức lương và hoa hồng. Hãy tin chắc rằng mình vượt qua tất cả những tiêu chí dưới đây:

1.  Cần có kiến thức về mảng thời trang

Bạn làm bất kì một công việc gì cũng vậy, điều đầu tiên đó là bạn phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về công việc để biết mình sẽ phải làm gì và nên học hỏi từ đâu.
Với nhân viên bán hàng quần áo thời trang cũng vậy, bạn phải không ngừng tìm hiểu và nắm chắc những kiến thức thời trang cơ bản như: Mẫu mã, chất liệu, kiểu dáng, giá thành… để tư vấn cho khách và thuyết phục họ đưa ra quyết định mua sản phẩm.
Những kiến thức mà nhân viên bán hàng thời trang cần nắm có thể không quá nhiều hay sâu xa như những người làm thiết kế hay stylist… nhưng đó phải là kiến thức tổng quát về tất cả mọi khía cạnh. Vì công việc của bạn chính là tư vấn và khái quát với khách hàng về bất cứ điều gì mà họ muốn tìm hiểu.
Nhân viên bán hàng cần có kiến thức tổng quát về thời trang

2. Ngoại hình ưa nhìn, thái độ hòa nhã tự tin

Với những người làm nghề thời trang, nghề liên quan tới cái đẹp thì bản thân họ trước hết phải luôn sạch sẽ, gọn gàng và có gu thời trang hớp hồn người đối diện trước đã nhé.
Một nhân viên bán hàng thời trang với ngoại hình ưa nhìn và thái độ giao tiếp vui vẻ, hòa nhã dễ dàng tạo thiện cảm với người đối diện và luôn khiến họ có cảm tình khi mua sản phẩm.
Nếu bạn quá xuề xòa trong cách ăn mặc hay thậm trí là lôi thôi, luộm thuộm quá sẽ khiến khách hàng nghĩ rằng bạn không có gu thẩm mĩ và không tin tưởng với những tư vấn của bạn.
Ngoại hình ưa nhìn, thái độ hòa nhã tự tin là điều mà nhân viên bán hàng cần có

3. Giao tiếp tốt, tư vấn hiệu quả

Một nhân viên bán hàng cần trau dồi khả năng giao tiếp cũng như thuyết phục khách hàng của mình. Nếu bạn xác định bản thân với công việc này thì hãy luôn luôn giữ thái độ vui vẻ, nhiệt tình khi làm việc nhé. Cùng với đó, sự thân thiện và nhiệt tình với khách cũng là điểm cộng khiến bạn bán ra được nhiều hàng hơn đấy.
Khách hàng của bạn cũng có người am hiểu về kiến thức thời trang, nhưng bên cạnh đó cũng có người có rất ít kiến thức về mảng này. Họ thậm trí còn không biết mình phù hợp với kiểu dáng trang phục nào hay cách phối hợp đồ ra sao để đẹp nhất. Lúc này, bạn hãy lựa chọn và tư vấn cho họ để có thể lựa chọn được những trang phục ưng ý. Đây là cách tốt nhất để bạn có thể thu hút khách hàng và tác động tới khả năng quay trở lại của họ vào những lần mua sắm tiếp theo đấy nhé.
Giao tiếp tốt, thái độ thân thiện, cởi mở

4. Lắng nghe, chia sẻ và khuyến khích khách hàng thử trang phục

Đối với nhân viên tư vấn bán hàng, có những lúc bạn cần vận dụng tất cả những kiến thức mình có để tư vấn cho khách, hoặc có những lúc bạn cũng cần giữ im lặng để lắng nghe khách hàng chia sẻ về nhu cầu và mong muốn của họ. Kĩ năng lắng nghe và chia sẻ là điều mà mỗi nhân viên bán hàng cần làm nếu muốn khách hàng cảm thấy hài lòng và tin tưởng.
Cùng với đó, việc cởi mở và khuyến khích nhân viên vào phòng thử đồ cũng là điều rất cần thiết đối với những nhân viên bán hàng. Tại vì, nếu thử xong và phù hợp với họ thì chắc chắn việc mua hàng sẽ diễn ra nhanh chóng.
Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi hưu ích với bạn.
Nhân viên bán hàng thời trang cần những kĩ năng gì Nhân viên bán hàng thời trang cần những kĩ năng gì Reviewed by QCShop on 7/18/2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào: